Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lễ “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ” xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn phường Hàng Buồm.
11/02/2022 | 08:06  | Lượt xem: 215

L “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”

xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn phường Hàng Buồm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, thời tiết rất đẹp của những ngày đầu xuân năm mới “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới”, hưởng ứng lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; Phường Hàng Buồm tổ chức lễ “Tết trồng cây đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn phường Hàng Buồm ngày 08/02/2022.

Tết trồng cây đã trở thành một phong trào sâu rộng đến nay là năm thứ 62, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 28/11/1959 với tầm nhìn chiến lược Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề “ Tết trồng cây”, phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người chỉ rõ “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Cuối năm Kỷ Hợi (1959). Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là “Tết trồng cây”; khuyên Nhân dân cần duy trì bền bỉ :Tết trồng cây”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán năm Canh Tý (1960). Từ đó đến nay “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của Nhân dân ta trong những dịp Tết đến Xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, đường phố, phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, đất nước, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”

Câu thơ của Bác Hồ đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng nhau trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong bối cảnh trái đất của chúng ta đang đứng trước những vấn nạn như: ô nhiễm môi trường, trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, thiên tai, lũ lụt, hạn hán ... như hiện nay.

Tết Nhâm Dần năm 2022 hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” các cấp, các ngành, các tổ chức và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây, bảo vệ cây, bảo vệ rừng. Cán bộ và Nhân dân phường Hàng Buồm hãy tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường, nhằm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần xây dựng phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội ngày càng “Sáng - xanh -sạch - đẹp”.

Ban tuyên giáo Đảng ủy phường Hàng Buồm.

thăm dò dư luận thăm dò dư luận