Tin tức hoạt động của UBND Phường Tin tức hoạt động của UBND Phường

Ban Pháp chế HĐND quận khảo sát việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tạo phường Hàng Buồm, Hàng Mã
03/05/2018 | 10:27  | View Count: 221

Thực hiện Công văn số 213/HĐND-BPC ngày 27/10/2017 của Ban Pháp chế HĐND quận về thông báo lịch làm việc của Đoàn khảo sát “Việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”; ngày 01/11/2017, Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại 2 phường Hàng Buồm, Hàng Mã.

Đoàn khảo sát do đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận làm Trưởng đoàn. Tại các buổi khảo sát có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND quận; cán bộ UBMTTQ quận. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của 2 phường và một số cán bộ có liên quan.

Tại các buổi khảo sát, các đồng chí thành viên đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND 2 phường trình bày báo cáo việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường. Sau khi nghiên cứu báo cáo, các thành viên đoàn đã có ý kiến trao đổi và đề nghị UBND 2 phường làm rõ một số nội dung về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn 2 phường. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND phường, Ban Thường trực UBMTTQ phường trao đổi, làm rõ các câu hỏi mà thành viên đoàn đặt ra, Ban Pháp chế HĐND quận đã ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ rõ những điểm còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục của từng đơn vị.

Phát biểu tại các buổi khảo sát, đồng chí Phí Hoàng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND quận đã tổng kết các ý kiến phát biểu của thành viên đoàn và đưa ra những kiến nghị, đề xuất cụ thể với từng đơn vị để nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả việc chấp hành pháp luật trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tin, ảnh: Vân Anh - (VP HĐND và UBND quận)