Hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hàng Buồm năm 2023.
26/07/2023 | 08:43  | Lượt xem: 45

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 24/02/2023 của UBND quận về triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH cho cộng đồng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Chiều ngày 19/7/2023, UBND phường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Thượng úy Nguyễn Minh Quang - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận trao đổi, truyền đạt những nội dung hết sức thiết thực, áp dụng được vào thực tế như: nguyên nhân cháy nổ và các biện pháp phòng chống cháy nổ; cách sử dụng bình chữa cháy; cách sử dụng bình gas an toàn; cách thoát nạn đối với nhà ống và một số khuyến cáo an toàn PCCC.

Tại Hội nghị, UBND phường đã trao tặng 30 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 06 Tổ dân phố của phường.

Trong thời gian tới, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường cũng như tổ dân phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn công tác PCCC cho các hộ gia đình và người dân trên địa bàn. Mong rằng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân trong phường sẽ nâng cao được nhận thức, trách nhiệm cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác PCCC, quyết tâm không xảy ra các vụ cháy trên địa bàn phường.