Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Chung tay phòng chống đại dịch COVID-19
05/05/2020 | 18:49  | Lượt xem: 1240

Trong những ngày thực hiện “cách ly xã hội” để phòng chống dịch covid-19, trên địa bàn phường đã có rất nhiều hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch. Thực hiện khẩu hiệu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, UBND - BCĐ phòng chống dịch covid-19 phường Hàng Buồm đã và đang triển khai tốt công tác hỗ trợ phòng chống dịch covid-19, nhiều suất quà đã được kịp thời gửi tới  các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Từ đầu dịch đến nay, phường nhận được rất nhiều bức thư cảm ơn của các hộ gia đình, kinh phí hỗ trợ lấy từ 3 nguồn: Ngân sách nhà nước về phòng chống dịch bệnh, Quỹ vì người nghèo và nguồn xã hội hóa. Đặc biệt là nguồn kinh phí xã hội hóa, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn phường hỗ trợ hiện vật cho phường, điển hình như:

1. Bà Nguyễn Thị Kim Quý - đại diện gia đình 2 liệt sỹ Nguyễn Tiến Mỹ, Nguyễn Văn Đức ở 54 Nguyễn Siêu ủng hộ 1000kg gạo.

2. Bà Nguyễn Thị Bích ở 8 Ngõ Gạch ủng hộ 51 thùng mỳ tôm, 20kg mỳ gói, 2 thùng bánh.

3. Ông Đỗ Tá Hùng Cường ở 86 Hàng Buồm ủng hộ 120 hộp bánh.

4. Ông Nguyễn Đình Việt        97 ở Hàng Buồm ủng hộ 46 thùng mỳ tôm

5. Ông Nguyễn Thế Anh ở 4 Lương Ngọc Quyến ủng hộ 204 lọ nước sát khuẩn, 2000 chiếc khẩu trang y tế, 47 bộ quần áo phòng hộ.

6. Ông Nguyễn Tất Kim Hùng - Thủ nhang Đền Nguyên Khiết Linh từ ở 102 Hàng Bạc ủng hộ 1.000.000đ.

7. Gia đình ông bà Tạ Đình Hân - Nguyễn Thị Vân ở 19 Ngõ Gạch ủng hộ 200.000đ.

8. Ông Đặng Đình Đức - Tổ trưởng Tổ dân phố số 1 ủng hộ 3.000.000đ.

9. Ông Đinh Đức Hạnh - Trưởng công an phường Hàng Buồm ủng hộ 1.000.000đ.

10. Bà Nguyễn Thị Minh ở 111 Mã Mây ủng hộ 100kg gạo.

UBND - BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Hàng Buồm xin chân thành cảm ơn và biểu dương các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình ủng hộ hiện vật cho phường trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trong những ngày qua.

Đại dịch covid-19 hiện nay vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, để tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng tốt hơn, UBND - BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Hàng Buồm mong tiếp tục nhận được sự đóng góp quý giá của các nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ kịp thời các hộ gia đình chính sách, các hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch, thực hiện tốt phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”./.