Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Huy động cả hệ thống chính trị chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV
12/02/2020 | 14:06  | Lượt xem: 1037

Sáng ngày 12/2/2020, UBND phường phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể tổ chức đoàn xe hồng kỳ tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Lực lượng tham gia đoàn xe gồm Công an phường, dân quân, tự quản, hội viên các hội Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên với hơn 20 người. Đoàn xe gồm 01 ô tô và 10 xe máy với hệ thống loa di động đã đi qua các tuyến phố trên địa bàn phường để tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức 03 điểm tuyên truyền xung kích tại đền Bạch Mã 76 Hàng Buồm, thư viện phường 20 Hàng Chĩnh và 90 Trần Nhật Duật. Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách và nhân dân.

Đồng thời chỉ đạo trạm y tế phường phối hợp công an phường giám sát, hướng dẫn biện pháp phòng dịch đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn trong đó tập trung khu vực Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến và khuyến cáo các cơ sở đặt các lọ sát khuẩn tay nhanh để khách sử dụng.

Tổ chức ký cam kết và phát 160 poster khuyến cáo song ngữ Anh - Trung tới 80 cơ sở lưu trú trên địa bàn phường đạt 100%, phổ biến và hướng dẫn các biện pháp phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đồng thời hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở thông báo ngay các trường hợp du khách là người Trung Quốc hoặc đến từ các vùng có dịch cho Công an phường và trạm y tế phường để kịp thời xử lý.